Orphan Black (2013)

Orphan-Black-570x294

Thời lượng phim: 60 phút

Thể loại: Hành động – Viễn tưởng – Trinh thám

Diễn viên chính: Tatiana Maslany, ..

Trailer:

 

Phim này đang bắt đầu season 2 rồi nhưng tớ chưa có ý định xem. Đa phần những drama serie phần đầu là hay nhất, càng về sau càng luẩn quẩn kiểu phim Hàn nên tớ vẫn hơi lưỡng lự vì cơ bản là cũng có ấn tượng khá tích cực về serie này.

Nội dung phim liên quan đến nhân bản vô tính con người. Tháng trước lớp tớ vừa mới debate về chủ đề này, tớ cũng có làm một số research về nhân bản nên có thể theo tính chủ quan ý tưởng này khá lôi cuốn tớ. Tớ nghĩ kiểu viễn tưởng thực tế này khá thuyết phục. Phim nói về một thứ đươc cho là không tưởng nhưng nhiều lúc khiến tớ tin sái cổ. Ý là một phát minh có thể đã và đang xảy ra rồi hoặc trong tương lai sẽ có khả năng phát triển íh.

Nữ chính quá đạt. Tastian Maslany đóng vai Sarah Manning là sản phẩm nhân bản của một tổ chức và có tận 10 phiên bản clone. Điều đáng nói là 10 nhân vật có tính cách hoàn toàn khác nhau chứ không chỉ là ngoại hình đầu tóc style ăn mặc. Thêm nữa accent của nhân vật trong phim rất đa dạng. Các ấy cứ gọi là tha hồ nhại theo.

o-ORPHAN-BLACK-facebook

Helena – Alison Hendrix – Elizabeth Childs – Sarah Manning – The German – Cosima Niehaus

Về dàn diễn viên phụ, tớ thấy chất lượng khá đều. Không ai diễn quá tệ hoặc quá nổi trội cả. Àh quên thật ra tớ rất ưng vai Felix Dawkins. Một trong những vai gay kiêu chảnh xuất sắc mà tớ từng được biết. Từ cái nhìn liếc mắt đến lời thoại đều dí dỏm sắc bén. Riêng cái anh đóng vai Paul Dierden là làm tớ bối rối nhất. Mấy ep đầu thì tưởng anh chỉ làm cảnh cho phim đi ra đi vào mấy cảnh nóng thế thôi, sau rồi mấy ep giữa thì tự nhiên từ zero thành hero luôn. Hai ba ep cuối kể cả finale tự nhiên biến mất. Kể cũng lạ. Và thật ra tớ không thấy có cái chemistry nào giữa Sarah và Paul. Có thể vì nhân vật này chỉ là guest-star chăng. Thật ra tớ cũng không hy vọng vai Paul này trở thành điểm chính của bộ phim nhưng anh ta đẹp trai lắm íh.

orphan-black-felix

Felix Dawkins

16764841001_2346834790001_vs-51829ccee4b00d72324bd659-1592194045001

Paul Dierden

Những phim của BBC đều có một sự đảm bảo khá lớn đối với tớ. Góc quay sáng tạo màu sắc đẹp âm thanh cũng gây hiệu ứng nữa. Lời thoại của phim chấp nhận được. Tớ thích nhất phân đoạn khi Helena nói với Sarah hãy đưa ra tên của những con cừu và Sarah bảo là không tôi đưa cô đến hẳn chỗ thằng chăn cừu. Ừh các ấy biết đấy, clone cả mà.

Season 1 kết thúc từ năm 2013 và đang bắt đầu chạy season 2 rồi. Những serie phim drama thì lúc nào kịch bản cũng phải bôi truyện ra để viết. Hiển nhiên rồi. Chừng nào mà những cái twist nó vẫn hợp lí và tự nhiên thì phim vẫn hấp dẫn với tớ. Chứ cứ dài dòng nhiều chuyện là tớ cũng thấy khó ở. Season 1 kết thúc lúc bé Kara bị mất tích nên tớ cũng có một lí do nho nhỏ để tiếp tục season này. Cách dẫn dắt vấn đề của Orphan Black dễ đoán không quá bất ngờ. Cách giải quyết nút thắt cũng gọn gàng và thoả đáng. Season 2 chắc chắn không có lí gì mà không tiếp tục phát huy lối phim này.

Các ấy đã xem serie này chưa? Hãy nêu ý kiến của mình đi nào. Còn nếu chưa, cứ thử xem 1 tập nhé. Biết đâu các ấy lại thành fan..

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s